Các bộ phận mà người thiết kế và vận hành lò hơi nên chú trọng quan tâm nhiều hơn trong quá trình thiết kế vận hành.

 

Van hơi an toàn.

Van an toàn là thiết bị an toàn quan trọng nhất trong nồi hơi và các thiết bị sử dụng hơi áp lực tương tự. Nó được thiết kế để giảm áp suất nội lò hơi nếu áp suất trong lò hoặc được ống vì lý do nào đó tăng quá mức thiết kế. Mặc dù thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, nhưng việc không thường xuyên theo dõi kiểm tra các vấn đề như ăn mòn, rỉ sét, kẹt… sẽ dẫn đến việc hoạt động sai thậm chí không hoạt động khi áp lực lò hơi – nồi hơi vượt ngưỡng cho phép.

Kiểm soát mức nước và nhiên liệu cấp.

Nhiều loại lò hơi được thiết kế kết hợp hai chức năng an toàn lò hơi riêng biệt là mức nước và nhiên liệu cấp thành một. Chúng được thiết kế để đảm bảo mực nước trong lò hơi không bao giờ rơi xuống dưới một lượng đã xác định trước. Nếu tình huống đó xảy ra, hệ thống được thiết kế để tắt lò hơi bằng cách cắt giảm nhiên liệu của nó. Chức năng thích hợp yêu cầu các nhà khai thác phải đảm bảo không có sự tích tụ của bùn hoặc quy mô trong hệ thống mà có thể gây trở ngại cho việc phát hiện và vận hành của nó.

Các thiết bị an toàn

 

Trong lò hơi đốt dầu hay các loại lò hơi khác thì các bộ phận kiểm soát an toàn như giám sát nhiệt độ, giám sát áp suất, giám sát mức nước, giám sát mức dầu, giám sát quá tải điện… Và các bộ phận cơ khí được thiết kê nhằm giám sát an toàn cho lò hơi – nồi hơi trong quá trình vận hành an toàn hơn. Giống như các bộ phận, chúng đòi hỏi bảo dưỡng định kỳ và cần được chú trọng nhiều hơn để đảm bảo chúng đều hoạt động tốt, vì đôi khi chúng hư hỏng thì lò hơi – nồi hơi vẫn hoạt động bình thường trừ khi có sự cố sảy ra chúng không tác động. Do đó người vận hành nồi hơi và kỹ thuật viên nên chú ý đến ba thiết bị an toàn chính để bảo vệ chính mình và thiết bị cũng như tài sản xung quanh.

Để được tư vấn đầy đủ và cụ thể về hệ thống, thiết bị Lò Hơi, vui lòng liên hệ với công ty của chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

  • Email: truong.nh@TTCBoiler.com.vn
  • Hotline:       0915163186(Mr Trường)