Ưu và nhược điểm của công nghệ lò hơi tầng sôi:

Đầu tiên là công nghệ lò hơi tầng sôi giúp lò hơi có thể đốt cháy hoàn toàn nhiều nhiên liệu thứ cấp, phế phẩm mà các lò hơi khác không thể đáp ứng được.

Tiếp đến  là công nghệ lò hơi tầng sôi thiết kế bề mặt truyền nhiệt nhỏ và gọn hơn so với công nghệ cũ do vậy nhiệt sử dụng được tối đa, nhờ đó các nhiên liệu có thể cháy được hết.

Nhiệt tạo ra mạnh và ổn định trong ngưỡng từ 800 – 900oC, các hạt cháy và nhiên liệu thường xuyên luân chuyển trong môi trường lò do vậy đảm bảo cháy cùng, cháy tận nguồn nhiên liệu.

Đồng thời lượng khí NOx thải ra trong quá trình đốt lò cũng nhỏ hơn nhiều so với các công nghệ lò hơi truyền thống khác.

Công nghệ lò hơi tầng sôi giúp giảm hiện tượng đóng xỉ trên bề mặt dàn ống sinh hơi và ống nhấn chìm của lò hơi. Đồng thời giảm hiện tượng bám tro trên bề mặt đuôi lò.

Một ưu điểm nữa đó chính là quá trình chuẩn bị nhiên liệu đơn giản hơn các phương pháp khác.

Song hành cùng với những ưu điểm của công nghệ lò hơi tầng sôi đó chính là những nhược điểm còn tồn đọng như:

Tiêu thụ điện năng cao cho hệ thống quạt cao áp, diện tích bề mặt ghi lớn, tổn thất nhiệt ra môi trường bên ngoài cũng khá lớn cùng với đó là  hiệu suất cháy ở buồng lửa thấp hơn so với công nghệ lò hơi phun than.

Với những ưu điểm trên thì không lý do gì mà bạn lại không chọn công nghệ này ứng dụng vào trong công việc sản xuất của doanh nghiệp.