Ứng dụng lò hơi tầng sôi

Lò hơi xuất hiện từ khá lâu đời và có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp của con người kể từ thời kỳ cách mạng công nghiệp may máy. Với chiều dài lịch sử xây dựng và phát triển của mình hiện nay lò hơi được sử dụng và chế tạo với nhiều mẫu mã, phiên bản khác nhau trong đó nổi bật nhất, không thể không nhắc đến đó chính là lò hơi tầng sôi.

Nhu cầu sử dụng lò hơi tầng sôi

Tuy không phải sản phẩm mới, song dường như người dân Việt vẫn còn khá mới mẻ với dòng sản phẩm mới này. Thông thường lò hơi tầng sôi được sử dụng tại các khu công nghiệp lớn, tùy theo công suất làm việc cũng như yêu cầu cụ thể của từng công việc mà lò hơi tầng sôi có thể chế tạo khác nhau song nhìn chung vẫn phổ biến trong một số ngành công nghiệp sau: nhà máy sản xuất bánh kẹo sử dụng lò hơi để sấy sản phẩm; trong nhà máy  chế biến các sản phẩm như nước mấm, nước tương hay dầu thực vật thì dùng lò hơi để đun nấu và thanh trùng sản phẩm.

Vai trò của lò hơi tầng sôi là không thể chối bỏ. Nó có thể đảm nhiệm và tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu đốt tạo hiệu quả hơn cho người sử dụng. Đồng thời lò hơi tầng sôi cũng giúp người dùng tạo nguồn nhiệt lớn, khả năng cháy tàn nhiên liệu cao, xỉ thải ít nên hiệu quả trong kinh tế cho doanh nghiệp, đơn vị sử dụng.

Đồng hành với đó thì lò hơi tầng sôi giúp tiết kiệm đến 25% nhiên liệu tiêu thụ so với những dòng sản phẩm lò hơi cùng loại khác. Nguồn nhiên liệu đa dạng, hầu hết là sản phẩm tái chế, phế phẩm từ những quy trình sản xuất trước hay trong nông nghiệp.

Do vậy hiện nay có thể coi lò hơi tầng sôi là thiết bị máy móc không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất